TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao tôi cần một chiếc thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo?

Đầu tiên và quan trọng nhất, ActivFlo là một giải pháp giải quyết các vấn đề về nước. Với kết quả đã được kiểm chứng rộng khắp Châu Âu và nhiều nước trên thế giới, sản phẩm độc đáo của Anh Quốc đã giúp hàng trăm ngàn người dân Anh và cộng động dân cư trên khắp thế giới giải quyết các vấn đề về nước và cải thiện chất lượng nước của họ. Nó cũng có thể giúp bạn cải thiện nguồn cung cấp nước của mình ... vĩnh viễn.

Nếu bạn gặp phải tình trạng đóng cặn ở bất kỳ đâu trong hệ thống nước của mình, chẳng hạn như ấm đun nước điện hoặc bàn là ở nhà, thì bạn cũng đang gặp phải trường hợp tương tự ở nơi khác như nhà vệ sinh, thiết bị sen vòi, bình nóng lạnh v.v. Thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo làm giảm hoặc loại bỏ cặn này giúp bạn tiết kiệm năng lượng (điện để đun nước, v.v.), chi phí bảo trì (thay thế các bộ phận và các bộ phận khác), đồng thời cải thiện chất lượng và mùi vị của nguồn nước của bạn.

2. Tôi có thể lắp một chiếc thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo tại đâu?

Ưu điểm của việc lắp đặt một chiếc thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó hầu như ở bất kỳ nơi nào mà bạn sử dụng nước.

Các ứng dụng gồm có: 

 • Hộ gia đình / Nước sinh hoạt
 • Nông trại
 • Thủy lợi
 • Công nghiệp/ Thương mại
 • Tháp làm mát (tháp giải nhiệt)
 • Máy làm mát bay hơi
 • Hồ bơi
 • Nuôi trồng thủy sản
 • Thủy canh
3. ActivFlo sẽ hoạt động hiệu quả ở nguồn nước nào?

Thiết bị xử lý nước cứng hoạt động hiệu quả trên nước có cả nồng độ khoáng chất cao và thấp: đặc biệt là vôi; nước ngọt; canxi cacbonat và nước mặn. ActivFlo cải thiện nước từ nguồn nước cấp đô thị, nước giếng khoan, suối, lạch, sông và giếng khơi. Với hàng trăm nghìn chiếc ActivFlo đã được lắp đặt, ActivFlo đã chứng minh hiệu quả rất tốt trong mọi lĩnh vực.

4. ActivFlo sẽ loại bỏ vị Clo dư trong nguồn nước của chúng ta?

Đúng vậy. Nồng độ clo dư trong nước sau khi được xử lý qua ActivFlo giảm rõ rệt. Sự giảm này là do việc giải phóng clo đã bị giữ lại giữa các hạt khoáng chất của nước trước khi được xử lý bởi ActivFlo. Nó được giải phóng vào bầu khí quyển ở dạng khí khi nước rời khỏi vòi của bạn.

Với việc lắp đặt ActivFlo, bạn sẽ nhận được những lợi ích của quá trình khử trùng bằng clo, nhưng không có mùi vị.

5. ActivFlo có làm cho nước trong hơn hay không?

Độ đục (Đo mức độ mà nước mất đi độ trong do sự hiện diện của các hạt lơ lửng) là do các hạt lơ lửng cực nhỏ trong nguồn nước của bạn gây ra. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm xác nhận độ đục của nước được điều hòa giảm 20%.

Thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo làm cho các hạt khoáng chất đẩy nhau, tách rời và trở nên nhỏ hơn (giảm kích thước micromet). Bởi vì có ít khúc xạ ánh sáng từ các hạt nhỏ hơn nên nước của bạn trở nên trong hơn. Điều này đặc biệt rõ ràng ở các bể bơi hay bể hồi của hệ thống làm mát tuần hoàn trong công nghiệp.

6. ActivFlo có cho quần áo của bạn mềm hơn và sạch hơn không?

Có. Nước được xử lý bởi ActivFlo có chứa các hạt nhỏ hơn, dễ dàng thẩm thấu hơn khi giặt quần áo. Nước có xu hướng “ẩm ướt hơn” và thẩm thấu tốt hơn để cuốn trôi bụi bẩn và dầu mỡ.

Trong nước không được điều hòa, các hạt lớn hơn và các chất khác có thể bị mắc kẹt trong bột giặt và trong các sợi của quần áo bạn đang giặt, gây ra ố màu.

7. ActivFlo ảnh hưởng tới vườn ươm, cây trái, cây trồng mùa vụ và bãi cỏ thế nào?

Điểm mấu chốt là… bạn sẽ có cây trồng xanh hơn, khỏe mạnh hơn và phát triển mạnh mẽ hơn với ít nước hơn. Bạn cũng có được năng suất cây trồng cao hơn, có nghĩa là lợi nhuận nhiều hơn bởi vì:

a) “Tác dụng làm ướt” tốt hơn của nước điều hòa sẽ cải thiện kết cấu của đất bằng cách bao quanh các hạt đất riêng lẻ bằng những giọt nước điều hòa nhỏ. Đất của bạn không chỉ trở nên dễ thấm hơn mà còn có thể giữ độ ẩm trong thời gian dài hơn;

b) Bằng cách cải thiện tính thấm, các muối tích tụ trước đây xung quanh bộ rễ và trong đất sẽ bị rửa trôi và không cải tạo lại. Căng thẳng của cây được giảm bớt và sự tăng trưởng được cải thiện được nhận thấy trong vài tuần - đôi khi chỉ vài ngày; và

c) Các hạt khoáng và muối trong nước điều hòa không còn bám vào lá ở mức độ như cũ và hơn thế nữa, hiện tượng cháy lá giảm đáng kể - một lợi ích chính.

Theo khoa học PHÂN TÍCH LÁ trong phòng thí nghiệm tại một số nước Châu Âu trên một vườn cây ăn quả giữa nước Điều hòa và Không điều hòa, đã xác nhận giảm đáng kể 66% Natri và giảm 52% Clorua trong nước Điều hòa.

8. ActivFlo có ảnh hưởng tới Canxi Cacbonat không?

Canxi cacbonat chủ yếu xuất hiện ở hai dạng, Canxit (CaCO3) và Aragonit (CaCO3). Chúng có cùng thành phần hóa học nhưng có cấu trúc tinh thể khác nhau.

Canxit kết tủa tạo thành cặn màu trắng khó loại bỏ.

Aragonite mềm hơn nhiều và dễ dàng loại bỏ hơn. Khoa học đã chứng minh rằng cấu trúc tinh thể của Canxi cacbonat ở dạng Canxit của nó đã được thay đổi thành Aragonite khi sử dụng ActivFlo, do đó dễ dàng loại bỏ cáu cặn.

Trong những năm qua, ActivFlo đã thu hút sự chú ý của một số nhà khoa học tại Việt Nam, sau khi tiếp cận công nghệ ActivFlo, các nhà khoa học đã xác nhận tính hiệu quả và tính ứng dụng cao của thiết bị.

9. ActivFlo có loại bỏ cáu cặn và rỉ sét khỏi hệ thống đường ống hay không?

Trong nước được điều hòa, các hạt khoáng bị phân tách và mất lực hút lẫn nhau và lên bề mặt của đường ống, bộ phận, van, thanh và các thiết bị khác.

Là một dung môi, nước bây giờ từ từ xúc tác, làm lỏng lẻo và hòa tan cặn và rỉ sét hiện có khỏi hệ thống. Chúng tôi nhận thấy rằng khi mà đã làm sạch hệ thống của bạn rồi thì hệ thống sẽ luôn sạch sẽ.

10. Điều gì xảy ra khi mà nước được xử lý được lưu trữ trong bồn chứa nước?

Nước được xử lý bởi ActivFlo duy trì trạng thái điều hòa của nó, không giống như các thiết bị xử lý nước từ trường hoặc điện tử, thì nước sẽ nhanh chóng trở lại dạng ban đầu.

Thử nghiệm nước đã qua xử lý bởi ActivFlo đã được lưu trữ trong tám tuần, xác nhận rằng nước vẫn ở trạng thái được điều hòa.

Định kỳ, có thể cần phải xả hết nước ở đáy bể để loại bỏ mọi chất rắn hòa tan có nồng độ cao lắng xuống dưới đáy.

11. ActivFlo có thể làm gì với vấn đề của tảo?

ActivFlo có thể loại bỏ hầu như màng sinh học trên nước, loại bỏ nguồn thức ăn của tảo. Điều này xảy ra do quá trình tách khoáng. Không có gì để ăn, tảo sẽ giảm đi đáng kể hoặc bị loại bỏ hoàn toàn. Điều này là cơ sở để xử lý nước giúp loại bỏ các loại tảo nấm rong rêu gây ra cho hệ thống, bể, ao hồ...

12. Điều gì sẽ xảy ra khi ActivFlo được lắp trước một bộ lọc than hoạt tính hoặc màng thẩm thấu ngược (RO)?

ActivFlo sẽ vô hiệu hóa ảnh hưởng tiêu cực của các hạt khoáng chất, vốn có xu hướng cản trở hiệu suất của bộ lọc và làm giảm tuổi thọ hoạt động của màng thẩm thấu ngược RO.

Lắp đặt ActivFlo trước bộ lọc than hoạt tính hoặc lọc màng thẩm thấu ngược RO để giữ cho bộ lọc sạch hơn và cải thiện đáng kể hiệu quả của nó. Chúng tôi đã thấy tuổi thọ của màng và bộ lọc được kéo dài nhiều lần.

13. ActivFlo có thể được lắp đặt ở vị trí nào?

Trong hầu hết các ứng dụng dân dụng, ActivFlo của bạn được lắp tốt nhất vào ống chính sau đồng hồ nước hoặc máy bơm nước và trước bất kỳ điểm giao nhau nào hoặc bể chứa, nhờ đó toàn bộ hệ thống sẽ được hưởng lợi. Bộ xử lý nước cứng ActivFlo của bạn sẽ hoạt động ở mọi góc độ, trên hoặc dưới mặt đất, tuy nhiên không được chôn nó.

Khi lắp đặt dưới mặt đất, nó phải được lắp đặt trong hộp hoặc hố có kích thước phù hợp, cho phép tiếp cận để tháo được kết nối để làm vệ sinh. Trên những đường ống lắp đặt lớn hơn, nơi việc lắp đặt đồng hồ đo nước là không thực tế do sự thay đổi của lưu lượng, một số ActivFLo nhỏ hơn có thể được lắp trên các đường nhánh trong khuôn viên.

LƯU Ý: Không lắp đặt hoặc thử nghiêm ActivFlo ở cuối đường ống.

Khi tưới nước hoặc tưới từ một đường ống xả ngắn, điều cực kỳ quan trọng là ngăn không cho không khí đi vào bộ điều hòa vì sẽ tạo ra hiện tượng xâm thực và oxit có thể hình thành trên lõi chất xúc tác, làm giảm hiệu suất. Nếu sự xâm thực xảy ra, hãy giảm một chút đầu ra để có được “đường ống đầy đủ” của nước để có thể loại bỏ vấn đề này.

14. Cỡ thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo nào tôi có thể sử dụng?

Thiết lập tốc độ dòng chảy tối đa của máy bơm hoặc nguồn cung cấp của bạn tại đầu xả và đặt hàng theo bảng giá trị lưu lượng của ActivFlo. Thông thường thì cỡ 15mm hoặc 20mm/22mm là phổ biến cho nước sinh hoạt (dân dụng). Một số hộ gia đình có máy bơm chìm (hỏa tiễn) khỏe hơn có thể tới DN25 (1") hoặc 28mm. Hãy tham khảo bảng giá trị lưu lượng ở Catalogue/Brochure sản phẩm.

Có nhiều kích cỡ cho lựa chọn, chúng tôi cung cấp đa dạng lựa chọn phù hợp với hệ thống của bạn, miễn sao bạn xác định được giá trị lưu lượng lít/phút chuẩn xác.

15. Tôi nên thường xuyên lau chùi vệ sinh thiết bị ActivFlo như thế nào?

ActivFlo của bạn đã được thiết kế để sử dụng lâu dài, tuy nhiên nó phải được lau chùi bảo dưỡng. Cần phải làm sạch định kỳ và tùy thuộc vào điều kiện nước và cách sử dụng của bạn. Sử dụng những điều sau đây làm hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ:

 • Nguồn nước sinh hoạt độ thị: 5-10 năm
 • Sử dụng nông trại và tưới tiêu: 1-2 năm
 • Bể bơi: 10 năm
 • Công nghiệp / Tháp giả nhiệt: 1-2 năm
16. ActivFlo có giúp tôi tiết kiệm nước tưới cây trồng không?

Có. Bởi vì nước điều hòa được hấp thụ nhanh hơn vào lòng đất nên làm giảm sự bốc hơi. Do đó, thời gian tưới nước được rút ngắn đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được ba nguồn tài nguyên quý giá - nước, năng lượng và tiền bạc.

Theo tính toán, giảm thời gian tưới nước lên đến 20% và lượng nước tưới tiết kiệm được tới 30%, đó là những thông tin chia sẻ thực tế từ các nơi đã sử dụng ActivFlo.

17. ActivFlo đạt được chứng nhận nào cho sử dụng với nguồn nước uống?

ActivFlo được cấp chứng nhận (chứng chỉ) WRAS, đây là chứng nhận cao nhất cho nước uống của Anh Quốc mà được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Nghĩa là chất liệu để sản xuất ActivFlo phải phù hợp cho nước uống trực tiếp, an toàn cho người sử dụng.

ActivFlo với chứng chỉ WRAS được sử dụng cho hệ cấp thoát nước, hệ xử lý nước công nghiệp, nươc nống nghiệp và bất kỳ lĩnh vực nào phù hợp để sử dụng theo tiêu chuẩn hiện hành.

18. Thiết bị có làm hạn chế lưu lượng dòng chảy không?

ActivFlo được thiết kế theo cơ chế có thể khuyến khích dòng chảy. Vì vậy, việc giảm giá  trị lưu lượng khi lắp ActivFlo là rất nhỏ, không đáng kể. Tuy nhiên, khi xác định giá trị lưu lượng để lắp đặt ActivFlo chúng ta cần xác định trước, để lựa chọn thiết bị không vượt quá Max để thiết bị được hoạt động được tốt.

Lưu ý: Không chọn thiết bị ActivFlo dưới mực lưu lượng Min và vượt mức lưu lượng Max

19. Thiết bị ActivFlo có tuổi thọ bao lâu và cần thay thế bộ phận nào không?

Miễn là nó được lắp đặt và bảo trì đúng cách, ActivFlo của bạn sẽ có tuổi thọ suốt đời. Nó không có bộ phận chuyển động phức tạp nào bị hao mòn nên bạn sẽ được hưởng khoản tiết kiệm lớn trong nhiều năm tới.

ActivFlo được làm từ thép không gỉ cao cấp 316 có khả năng chống ăn mòn cực tốt. Trong trường hợp bình thường, chúng không cần phải thay thế.

20. Tôi nhìn thấy cặn trong ấm nước của tôi, có gì chưa ổn hay sao?

Nếu bạn đã làm sạch cặn vôi cũ trên ấm đun nước của mình, thì những gì bạn có bây giờ là cặn mềm, đa số dễ dàng loại bỏ, cặn mềm sẽ không tiếp tục bám dính.

Nếu bạn đun lên, bạn để nguội, bạn sẽ thấy lắng cặn trắng mềm ở dưới đáy, bạn rót nước đi và cắn còn lại, lấy tay lắc nhẹ hắt đi là hết liền.

Trong trường hợp bạn cố tình đun cạn kiệt, nước bốc hơi hết để lại cặn dính bám vào đáy ấm thì đó cũng là bình thường vì nước đã bốc hơi hết rồi, cặn vẫn phải ở đó. Nếu bạn đặt vào lý thuyết khoa học thì bạn sẽ hiểu khi mà nước bốc hơi đi còn lại khoáng chất thì nó vẫn còn đó, nhưng nó không phải là cặn vôi canxi nguyên gốc nữa.

21. ActivFlo có dừng toàn bộ các ảnh hưởng của nước cứng không?

Có. ActivFlo loại bỏ toàn bộ những ảnh hưởng của nước cứng gây ra cho bạn và ngăn ngừa cáu cặn đá vôi.

22. Tại sao tôi vẫn thấy có những vết bám trên bồn rửa hay thiết bị vệ sinh?

Điều này là do khi nước bốc hơi và khô trên bề mặt, lớp aragonite mềm sẽ xuất hiện. Nhưng, bạn chỉ cần một miếng vải ẩm để lau sạch nó dễ dàng mà không cần phải cọ rửa mạnh hay hóa chất tẩy rửa. Sau khi lau xong bạn sẽ có thiết bị sáng bóng như thường. Đó không phải là cặn vôi như chưa được xử lý bởi ActivFlo.

liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!