TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Công nghệ ActivFlo

Tổng quan về thiết bị xử lý nước cứng Activflo - anh quốc

Tại Vương Quốc Anh, hơn 60% diện tích lục địa là vùng nước cứng, chỉ một số vùng bị nước cứng nhẹ hơn là xứ Scotland, Lakes và phía tây xứ Wales. Điều này có nghĩa là hầu hết các gia đình tại Anh Quốc đang gặp các thiết bị ấm nước, vòi tắm hoa sen, thiết bị đầu vòi, đường ống cũng như các dụng cụ máy móc trong gia đình và nhà máy xí nghiệp…bị bám cặn canxi. Chính điều này là cơ sở then chốt để INTA nghiên cứu và chế tạo thành công ra thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo để giải quyết vấn đề về nước cứng (nước nhiễm canxi) và tới nayActivFlo đang được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích mà có thể bạn chưa biết.

Trước đây, phương pháp duy nhất xử lý các vấn đề nước cứng là đầu tư rất tốn kém cho việc lắp đặt thiết bị làm mềm nước. Chúng rất cồng kềnh, cần hoàn nguyên muối thường xuyên, vận hành bảo trì rất phức tạp và tốn kém trong khi hệ thống hoạt động hiệu suất không cao, thiếu ổn định.

Ngoài ra, khi lắp đặt thiết bị làm mềm nước, phải duy trì dòng nước uống riêng để tránh sự tiệu thụ lượng muối Natri quá mức vào cơ thể. Bên cạnh đó, thực tế chỉ ra rằng nếu việc hoàn nguyên không được thực hiện đúng cách trong khi độ cứng của nước cao…thì việc làm mềm nước bằng công nghệ Cation hoàn nguyên muối sẽ không cho kết quả tốt.

Hiện nay, không cần đến những phương pháp đắt đỏ và phức tạp như vậy nữa, bởi vì công nghệ đã phát triển.

ActivFlo là một công nghệ mới, tiết kiệm chi phí xử lý nước dùng trong ngôi nhà của bạn. Nó ngăn chặn sự hình thành cáu cặn trong mọi ngõ ngách của hệ thống đường ống nước. Thậm chí nó còn giúp loại bỏ những cặn đá vôi đã kết tủa trước đó.

ActivFlo hoạt động như thế nào?

Trong môi trường nước cứng, có rất nhiều ion canxi và bicarbonate liên kết với nhau trong quá trình thay đổi nhiệt độ hoặc áp suất để tạo thành canxi cacbonat cứng.

Có hai điều xảy ra khi dòng nước đi qua ActivFlo Nó tiếp xúc với một điện tích nhỏ trên bề mặt hợp kim và bị giảm áp suất, gây ra bởi hình dạng hợp kim Những tác động này làm cho canxi và bi carbonate tạo thành một tinh thể aragonit không hòa tan Những tinh thể này, có kích thước siêu nhỏ, mịn và không có các đặc tính liên kết giống như canxi cacbonat Điều này có nghĩa là chúng không k hông thể bám vào đường ống nước, bình nóng lạnh, vòi sen, Chúng vẫn lơ lửng trong nước và chảy cùng dòng nước ra bên ngoài.

Ngoài ra, vì ActivFlo không phải bộ lọc cho nên nước vẫn giữ lại được các khoáng chất tốt để có thể uống trực tiếp.

So sánh trước và sau khi xử lý bằng công nghệ ActivFlo

Những bức ảnh này cho thấy các hạt khoáng chất kết tủa từ “cùng một mẫu nước” với độ cứng 750mg / l. Lưu ý cách các hạt liên kết với nhau trước khi xử lý bằng thiết bị ActivFlo và “tách rời” sau khi xử lý.

Phân tích khoa học đã chỉ ra rằng kích thước hạt khoáng chất đã giảm từ 100-400 micromet đối với nước không qua xử lý, xuống còn khoảng 30 micromet đối với nước đã qua xử lý ActivFlo. 

liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!