TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Nước cứng là gì? Tại sao cần xử lý nước cứng

06/05/2021 - Lượt xem: 886

Xử lý nước cứng, làm mềm nước nhiễm đá vôi gia đình bằng cách nào?

PGTech phân phối thiết bị làm mềm nước cứng, làm mềm nước nhiễm đá vôi giếng khoan, nước máy và nước tưới vường cho hộ gia đình cũng như các ứng dụng trong công nghiệp tại Việt Nam bằng công nghệ xử lý nước nhiễm đá vôi Activflo của Inta Anh Quốc. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết phương pháp sử dụng thiết bị xử lý nước cứng, xử lý nước đá vôi cho hộ gia đình để giúp các hộ gia đình tiếp cận được với công nghệ tiến tiến của Châu Âu, an toàn hiệu quả và tí tốn kém.

Để quý vị và các bạn có thể hình dung được hiệu quả thực tế lắp đặt và sử dụng thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo, PGTECH đã tới thực địa lắp đặt tại khách sạn Mai Sơn Tuyên Quang để kiểm nghiệm hiệu quả thực tế sau khi lắp đặt và sử dụng ActivFlo qua Video sau:

Kiểm nghiệm thực tế hiệu quả sử dụng thiết bị xử lý nước nhiễm đá vôi sau 4 tháng sử dụng

Cũng tại Yên Bái, chúng tôi tiếp tục làm chương trình kiểm nghiệm hiệu quả sử lý nước cứng ActivFlo được lắp đặt cho các hộ dân tại đây, cùng lấy ý kiến của chuyên gia về lọc nước để có thể có cái nhìn rõ hơn về hiệu quả hoạt động của thiết bị xử lý nước đá vôi ActivFlo của hãng Inta Anh Quốc.

Ngoài ra, để nắm rõ hơn về cáu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị xử lý nước cứng, nước nhiễm đá vôi Canxi, Magie, xin vui lòng tham khảo Video sau qua trình bày và giới thiệu bởi chuyên viêKiểm nghiệm thực tế kết quả sử dụng thiết bị xử lý nước đá vôi ActivFlo tại Yên Báin kỹ thuật của PGTECH.

Đại đa số hộ dân ở Việt Nam đang dùng nước sinh hoạt gia đình là nước nhiễm đá vôi, hay còn gọi là nước cứng. Nước cứng là vấn đề của nguồn nước như nước cứng từ giếng khoan, nước cứng từ mạng nước máy cấp nước đô thị, nước cứng từ ao hồ…Tất cả các loại nước nhiễm đá vôi, nước cứng có tỷ lệ Mg+, Ca+ cao này đều ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt gia đình như nước ăn uống sinh hoạt, nước tắm, nước tưới cây trong vườn, nước trồng trọt chăn nuôi. Vậy câu hỏi, Nước cứng là gì? Đơn giản là nước bị nhiễm đá vôi, có nhiều muối khoáng Mg+, Ca+...

Kích cỡ bộ làm mềm nước cứng cho gia đình thường là từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40 và DN50. Một số ứng dụng cho thương mại, tòa nhà chung cư, tưới vườn, tưới ruộng có thể lớn hơn từ DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250.

Thiết bị xử lý nước đá vôi ActivFlo

Những nhân viên của PGTECH đang chụp ảnh cùng bộ xử lý nước cứng ActivFlo

Một trong những công nghệ xử lý nước cứng, nước nhiễm đá vôi hay còn gọi là cách làm mềm nước cứng hiệu quả chính là sử dụng thiết bị làm mềm nước cứng Activflo của hãng Inta Anh Quốc, đang được nhiều gia đình trên khắp cả nước Việt Nam sử dụng.

Làm mềm được nước cứng sẽ có những điểm lợi gì?

Những lợi ích khi dòng nước được làm mềm, được điều hòa bằng thiết bị làm mềm nước cứng Activflo của hãng Inta Anh Quốc:

 • Cải thiện hương vị của nguồn cung cấp nước sinh hoạt
 • Nước mềm hơn
 • Giảm đốm nước
 • Giúp giữ cho bồn tắm và tường tắm sạch sẽ với ít phải cọ rửa
 • xà phòng  có tác dụng và giặt quần áo được sạch và ít tốn xà phòng hơn
 • Nước bão hòa và làm sạch tốt hơn, cho quần áo trắng hơn, mềm hơn với ít chất tẩy rửa hơn
 • Máy rửa chén và máy giặt vẫn sạch sẽ và không có cặn, ít phải bảo trì
 • Tránh được cặn đường ống làm giảm lưu thông dòng nước, cải thiện áp lực nước
 • Bãi cỏ và vườn cần ít nước để giữ được màu xanh và khỏe mạnh
 • Ít đốm nước giúp rửa xe dễ dàng
 • Bảo vệ máy nước nóng khỏi bị ăn mòn, thêm nhiều năm vào tuổi thọ của chúng
 • Giảm độ bám muối trên máy điều hòa không khí, kéo dài tuổi thọ máy
 • Tránh được các loại bệnh sỏi thận

Khám phá sự kỳ diệu của thiết bị làm mềm nước cứng hộ gia đình Activflo của INTA (UK)

Khám phá làm thế nào bạn có thể có nước ngon tuyệt vời ngay cả từ nguồn nước cấp đô thì clo hóa của bạn và không bao giờ lo lắng về việc mua nước đóng chai đắt tiền để dùng vì lo nước nhiễm đá vôi.

Một khi bạn đã cài đặt một môt thiết bị làm mềm nước Activflo của INTA Anh Quốc, bạn không cần phải để ý bảo dưỡng định kỳ, lắp xong là xong cứ để đó 20, 30 năm nữa vẫn chạy tốt, bạn sẽ thưởng thức ly nước và uống nó thường xuyên hơn, nấu ăn cho cả gia đình ngon lành mà không phải lo nước có đá vôi. Trong thực tế, nhiều người cho rằng nước cấp đô thị của họ có hương vị tự nhiên hơn và có cảm giác giống như nước suối, chứ không phải là nguồn cung cấp nước có mùi clo.

Tại sao…

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã được chứng minh là thiết bị xử lý nước cứng (làm mềm nước cứng) Activflo của Inta Anh Quốc, xử lý nước cứng tự nhiên, loại bỏ 70% mùi vị clo, đồng thời tăng cường bảo vệ clo. Điều này có nghĩa là bạn có được những lợi ích của clo hóa mà không cần mùi vị hay không còn phải chịu đựng mùi vị clo nhiều nữa.

Thiết bị làm mềm nước cứng Activflo của hãng Inta là giải pháp độc đáo, đơn giản trở thành một phần trong đường ống của bạn. Thiết bị này giúp nước nhà bạn trở thành ngon tự nhiên cho đường cấp nước gia đình  như nước giếng khoang, nước máy đô thị.

Đúng như tên gọi, nó là thiết bị điều hòa nước, không phải là chất làm mềm hay bộ lọc. Activflo sẽ giúp giảm thiểu tác động bất lợi của nhiều chất không mong muốn trong nguồn nước của bạn.

Điều thú vị là, bạn sẽ rất vui khi biết nó hầu như không cần bảo trì, bạn không phải lò thay lõi lọc, châm muối hay hóa chất vào nguồn nước thường xuyên, tốn chi phí và nhân công bảo dưỡng vì thiết bị này chế tạo thủ công từ thép không gỉ siêu bền, nam châm vĩnh cửu để loại bỏ các liên kết muối khoáng để nó không còn có thể gây ra hiện tường nước cứng mạnh được nữa, thiết bị này được biết là bền với thời gian, lắp một lần là xong.

Vườn cây được chăm sóc tốt nhờ bộ xử lý nước cứng

Tại nhiều nhà vườn tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, có sử dụng thiết bị điều hòa làm mềm nước cứng để tưới vường, từ nước giếng khoan hay nước máy đều rất hài lỏng bởi cây cối sinh tưởng phát triển tốt, không bị tắc vòi tưới tự động và cây cối đều trưởng thành và phát triển rất tốt.

Sau khi lắp thiết bị xử lý làm mềm nước, các hộ gia đình đều tỏ ra rất hài lòng với việc đầu tư một chiếc bộ xử lý nước cứng và thấy rằng việc đầu tư một khoản tiền ban đầu đều đáng giá trị đồng tiền từ những gì họ nhận được.

Trên khắp cả nước từ các khu vực đồng bằng, tới các vùng núi cao, hàng trăm chiếc thiết bị xử lý nước cứng đang được sử dụng và đều được đánh giá là hơn cả những gì họ mong đỏi bởi việc lắp đặt quá đơn giản, không phải bỏa trì bảo dưỡng.

Thiết bị làm mềm nước cứng làm giảm quy mô gây ra bởi nước cứng

Bạn thực sự không muốn tiêu tốn tiền vào hóa đơn tiền điện của mình do lãng phí. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chỉ có 1,5mm quy mô bên trong máy nước nóng của bạn sẽ ngăn truyền nhiệt vào nước và tăng hóa đơn sưởi ấm của bạn thêm 12,5%. Hơn nữa, nếu dầy thê 3 mm sẽ tăng tỷ lệ này lên 18,5%.

Bằng cách giữ cho máy nước nóng của bạn không bị bám dính, bộ xử lý nước cứng Activflo sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban tin bài kỹ thuật PGTECH

Kỹ sư cấp thoát nước: Mạnh Thắng

 
Tin tức khác
liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!