TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Nước cứng có thực sự ảnh hưởng tới sức khỏe con người không?

02/06/2021 - Lượt xem: 1780

Ảnh hưởng của cáu cặn nước đá vôi với con người thế nào?

Cáu cặn đá vôi không chỉ làm bít lỗ chân lông mà còn gây kích ứng da, khiến da bị ngứa, bong tróc và khô ráp. Các tạp chất trong nước có thể gây khó khăn cho việc rửa sạch xà phòng và dầu gội đầu. Điều này sau đó có thể dẫn đến khô da và bong da đầu. Điều này dẫn đến kích ứng da và có thể gây phát ban và đau nhức.

Chất vôi trong nước cũng có thể dẫn đến tóc rất khô. Tóc của bạn có thể bị gãy hoặc bắt đầu mỏng đi do các nang tóc bị tắc nghẽn, do đó ngăn cản dòng chảy của chất dinh dưỡng đến da đầu. Da đầu của bạn cũng có thể trở nên khô và bong tróc. Bạn có thể cần sử dụng các liệu pháp dưỡng tóc chuyên sâu thường xuyên để chống lại tác động của cáu cặn canxi lên mái tóc.

Cáu cặn đá vôi có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn không?

Đó là một câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được: Có phải cặn can xi có hại cho sức khỏe của bạn không? Liệu mà cặn đá vôi có thực sự gây hại cho con người hay không vẫn còn có nhiều tranh luận. Tổ chức Y tế Thế giới đã xem xét bằng chứng và đưa ra kết luận rằng chưa đủ bằng chứng để kết luận về tác hại của cáu cặn canxi tới sức khỏe con người. Uống nước cứng có thể không tốt cho sức khỏe của bạn?

Vấn đề của nguồn nước nhiễm canxi (đá vôi) với sức khỏe con ngườiChúng ta có những vấn đề gì khi sử dụng nguồn nước nhiễm canxi (đá vôi)?

Không có vấn đề sức khỏe bất lợi nghiêm trọng nào liên quan đến việc uống nước cứng. Đun sôi là một cách đơn giản để xử lý nước cứng cho mục đích uống. Theo PGS. TS. Nguyễn Lân Dũng thì không có kết luận nước đá vôi gây hại. Ông nói: “Đối với những người bình thường, việc dùng loại nước có nhiều vôi sẽ không gây tác hại gì vì cơ thể sẽ đào thải lượng vôi thừa.” Ông cũng khuyên nên đun sôi để nguội, lắng cặn, rồi lấy nước uống sẽ không còn lo ngại gì về nước nhiễm vôi.

Làm thế nào để có thể khắc phục vấn đề cáu cặn triệt để liên quan tới nước cứng?

Việc lắp đặt một thiết bị điều hòa nước (bộ xử lý nước cứng) ActivFlo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, loại bỏ cặn vôi trong nước của bạn thông qua quá trình điều hòa thay vì làm mềm. Bộ xử lý nước cứng rất tốt vì chúng cho phép bạn giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe mà có trong nguồn nước cứng. Chất làm mềm loại bỏ đi các khoáng chất có lợi này.

Bộ điều hòa nước ActivFlo là thiết bị được thiết kế và chế tạo của Anh Quốc được cấp bằng sáng chế, sử dụng các cực dương sinh kẽm để giải phóng các ion kẽm vào nước với dòng ActivFlo Lite và dùng lõi xúc tác có tích điện tích từ kim loại bán quý với dòng ActivFlo để chuyển hóa Ion canxi, magie thành hợp chất Aragonite – chất không bám dính - về cơ bản là ngăn nó dính lại và cho phép nó bị rửa trôi. Với hàng trăm ngàn chiếc ActivFlo được lắp tại nhiều nước trên thế giới, hàng ngàn, hàng chục ngàn cái đã được lắp ở khắp đất nước Việt Nam thì ActivFlo đang thực sự là giải pháp xử lý nước cứng ưu việt và hiệu quả nhất hiện nay.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban tin bài kỹ thuật PGTECH

Kỹ sư cấp thoát nước: Mạnh Thắng

 
Tin tức khác
liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!