TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

So sánh công nghệ xử lý nước đá vôi bằng xúc tác điện phân ActivFlo với công nghệ từ trường, nam châm

21/12/2023 - Lượt xem: 573

Được sản xuất tại Anh, dòng thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo được thiết kế để chống lại những tác động của nước cứng ảnh hưởng tới các đồ dùng trong dân dụng và thương mại, ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhằm mục đích loại bỏ cặn đá vôi bằng các phương pháp xử lý nước cứng khác nhau. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt chính giữa công nghệ xử lý nước cứng bằng từ trường (nam châm) và xử lý nước cứng bằng công nghệ xúc tác điện phân ActivFlo, đồng thời giải thích lý do tại sao công nghệ xúc tác điện phân ActivFlo lại chiến thắng trong cuộc đua về xử lý nước cứng. Cùng tham khảo thêm Hướng dẫn mua hàng ActivFlo xử lý đá vôi chính hãng Anh Quốc, TRÁNH hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trong video dưới đây:

Hướng dẫn mua hàng ActivFlo xử lý đá vôi chính hãng Anh Quốc, TRÁNH hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hiệu quả được duy trì sau xử lý

Mặc dù hệ thống xử lý từ trường (nam châm) tạo ra hợp chất tinh thể canxi cacbonat theo cách tương tự như khi xử lý xúc tác điện phân, nhưng hợp chất cacbonat đó không ổn định và có thể hòa tan trở lại vào nước khá nhanh. Điều này có nghĩa là, trong các hệ thống sử dụng máy bơm hoặc có thời gian chững giữa quá trình xử lý và việc sử dụng nước, thì việc xử lý có thể bị suy giảm đáng kể, khiến nước có khả năng gây ra cặn. Lấy ví dụ đơn giản thến này, nếu gia đình bạn chưa sử dụng hết các nước mà qua bộ xử lý từ trường, thì nước đó sẽ nhanh chóng quay lại nước thường, và cáu cặn canxi sẽ bám dính.

Hệ thống xử lý nước cứng bằng xúc tác điện phân của ActivFlo tạo ra tinh thể canxi cacbonat ổn định hơn và tồn tại lâu hơn nhiều so với xử lý nước cứng dùng từ trường. Hệ thống xử lý từ trường chỉ giữ được nước đã qua xử lý trong thời gian từ 24 đến 48 giờ. Trong khi, công nghệ xử lý xúc tác có thể kéo dài đến ba tháng. Hệ thống xử lý từ trường (nam châm) cũng được khuyến cáo không nên lắp đặt trước máy bơm, vì việc xử lý sẽ bị máy bơm đảo ngược. Trong khi đó, hệ thống xử lý xúc tác điện phân có thể lắp đặt trước máy bơm và quá trình xử lý sẽ tự duy trì trong phần còn lại của hệ thống nước.

Như vậy, chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng về cách sử dụng công nghệ xử lý nước cứng bằng từ trường và nơi lắp đặt hệ thống. Nếu được sử dụng trong những hệ thống mạng lưới lớn, công nghệ này thường không thể được lắp tại điểm đầu vào vì việc xử lý sẽ không kéo dài xuyên suốt mạng lưới. Điều này có nghĩa là hầu hết các hệ thống lớn hơn sẽ cần một bộ xử lý từ tính (bộ xử lý nước cứng bằng nam châm) được lắp đặt ngay trước mỗi thiết bị (điểm sử dụng). Thường như vậy sẽ đòi hỏi nhiều bộ với chi phí lắp đặt cao hơn. Còn công nghệ xử lý xúc tác điện phân ActivFlo có thể xử lý một hệ thống lớn chỉ bằng một sản phẩm duy nhất, với chi phí đầu tư và chi phí lắp đặt thấp hơn nhiều.

PGTECH là đại diện ActivFlo Anh Quốc cung cấp giải pháp thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo tại Việt Nam

Sự phản ứng và diện tích bề mặt

Bộ xử lý nước cứng thành công nhất đòi hỏi hai yếu tố để làm chúng hoạt động hiệu quả, đó là điện trường kết hợp với yếu tố phản ứng khi nước đi qua. Với hệ thống xử lý xúc tác ActivFlo của chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra một cấu tạo bề mặt độc đáo cung cấp điện trường, kết hợp với hình dạng bên trong đặc trưng tạo ra những giọt áp suất nhỏ giúp hoàn tất quá trình xử lý. Hệ thống xử lý từ trường không có điều thứ hai và cũng không tạo ra đủ phản ứng ở các vị trí mong muốn để tạo ra mức độ xử lý hoàn chỉnh hơn.

Suy giảm từ trường

Nam châm khá nhạy cảm với hai yếu tố là độ rung và nhiệt, cả hai yếu tố này đều có thể hiện diện trong hệ thống nước. Một trong hai hoặc cả hai điều này có thể rút ngắn đáng kể tuổi thọ hiệu quả của thiết bị xử lý bằng phương pháp từ trường.

Đường kính lớn hơn

Hệ thống xử lý từ trường có đường kính lớn hơn nên có thể sẽ rất tốn kém và ít hiệu quả hơn đáng kể so với các hệ thống xử lý tương đương có đường kính nhỏ hơn. Độ bền của nam châm không tăng nên khi lỗ xuyên qua đường ống ngày càng tăng thì cần phải sử dụng số lượng nam châm lớn hơn. Điều này sẽ làm tăng đáng kể chi phí và trọng lượng, trong khi hoạt động lại kém hơn so với hệ thống xử lý xúc tác điện phân có đường kính lớn.

Kết luận

Là nhà sản xuất cả thiết bị xử lý nước nhiễm canxi bằng công nghệ xử lý xúc tác và xử lý kép (từ trường và xúc tác), ActivFlo có niềm tin vững chắc vào những lợi ích vượt trội của công nghệ xử lý nước đá vôi bằng xúc tác cho hầu hết các cơ sở.

Hiện nay, ActivFlo Anh Quốc không những không còn sản xuất hệ thống xử lý từ trường độc lập, mà thiết bị xử lý kép cũng chỉ được ActivFlo thiết kế riêng cho các môi trường thương mại với tốc độ dòng chảy thay đổi.

Với hàng chục ngàn thiết bị xử lý công nghệ điện phân của ActivFlo được lắp đặt ra thị trường trên khắp cả nước, và bảo hành sản phẩm tới 15 năm là minh chứng cho sự đáng tin cậy của phương pháp xử lý nước cứng ActivFlo. Để lựa chọn được dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo, phù hợp với hệ thống của quý vị. Vui lòng liên hệ với đại diện của ActivFlo Anh Quốc tại Việt Nam – PGTECH.

 

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

Biên Tập Viên: Mai Phương

 
Tin tức khác
liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!