TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Kiểm nghiệm hiệu quả xử lý nước cứng cho khách sạn Mai Sơn Tuyên Quang

06/05/2021 - Lượt xem: 1631

Bối cảnh của khách sạn Mai Sơn Tuyên Quang

Khách sạn Mai Sơn tại thành phố Tuyên Quang được xây dựng cách đây 20 năm. Chủ khách sạn là anh Hồng gặp vấn đề đau đầu nhất về sử lý nguồn nước cứng trong suốt thời gian dài từ khi khách sạn xây xong và đi vào vận hành. Trước đó khách sạn xử dụng lọc thô để xử lý nguồn nước, nhưng vấn đề nước cứng vẫn còn đó, nước cứng gây ra các thiệt hại như hỏng hóc sen vòi, thiết bị vệ sinh, vòi bị tắc và thường phải lấy kim để thông tắc vòi sen tắm. Dây sợi đốt bình nóng lạnh bị bám dầy, gây tốn điện, hỏng hóc thường xuyên…

Kỹ thuật trưởng của khách sạn Mai Sơn đã khuyên chủ khách sạn không được sử dụng phương pháp làm mềm Cation hoàn nguyên muối, vì nước tắm rất nhớt sẽ ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của khách lưu trú tại khách sạn, và quá trình sục rửa cũng phức tạp mà lại cho hiệu quả không cao với độ cứng quá lớn như nước cứng tại khác sạn.

Quyết định lắp đặt ActivFlo và làm thực nghiệm

Chủ khách sạn đã liên hệ với PGTECH để được tư vấn lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo 1” có dải lưu lượng 2.7-4.4m3/h phù hợp với tính toán và hệ thống của khách sạn. ActivFlo được lắp trước lọc thô từ giếng khoan để lên bể.

Kiểm nghiệm hiệu quả của thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo lắp đặt tại khách sạn Mai Sơn Tuyên Quang

Trước khi lắp đặt anh Hồng đã tháo 2 chiếc bình nóng lạnh ra quay lại cảnh dây mai so bị cáu cặn bám dính, một chiếc anh Hồng thay dây mai so mới, một chiếc anh Hồng quay lại mức độ cáu cặn và lắp lại đúng chiếc bình nóng lạnh đó.

Sau 4 tháng, anh Hồng mở chiếc bình nóng lạnh được thay một dây mai so mới, thì thực trạng dây mai so không bị bám chút cáu cặn nào, còn chiếc bình nóng lạnh kia thì những cáu cặn bám dính vào dây mai so đã bong ra sạch trơ dây mai so, những cáu cặn bám vào thành bình cũng được bong ra. Các hiên tượng tắc vòi sen không còn nữa, thiết bị vệ sinh sen vòi lau dễ dàng, trở nên sáng bóng sạch sẽ…

Sau 7 tháng lắp đặt

Tiếp đó, sau 7 tháng lắp đặt ActivFlo, PGTECH có dẫn đoàn chuyên gia tới thực nghiệm, kiểm nghiệm hiểu quả của thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo thì các chuyên gia kỹ thuật từ Hà Nội lên đã vô cùng ngạc nhiên bởi kết quả hết sức tuyệt vời được ghi nhận tại khách sạn Mai Sơn Tuyên Quang sau khi sử dụng ActivFlo.

Đoàn chuyên gia kỹ thuật và tư vấn thiết kế từ Hà Nội lên khách sạn Mai Sơn Tuyên Quang để thực nghiệm

Tất cả từ bể nước, tới thiết bị vệ sinh nhà tắm đều sạch sẽ, nước trong và có vị tốt để dùng, cáu cặn bám dính đường ống nhiệt hệ thái dương năng và dây mai so sơi đột bình nóng lạnh được bong ra hết và trở nên sạch sẽ lạ thường.

Ý kiến từ chủ khách sạn Tuyên Quang

Anh Hồng thực sự hài lòng về kết quả của ActivFlo và anh đã thốt lên “tôi như bắt được vàng.” Một thiết bị nhỏ xíu lại xử lý được vấn đề đau đầu của nguồn nước mà hơn 20 năm anh không tìm được lời giải.

Ý kiến của đoàn chuyên gia kỹ thuật

Đoàn chuyên gia quá kinh ngạc: “Một thiết bị nhỏ gọn thế mà lại giải quyết được bao nhiêu vấn đề, thay thế được cả một hệ thống cồng kềnh cả ngàn mét vuông chỉ để xử lý nguồn nước cứng cho một khách sạn lớn như của họ vẫn triển khai tại các tỉnh thành.” Đoàn chuyên gia sẽ đưa vào các dự án thiết kế cho tòa nhà thương mại, khách sạn…trên khắp cả nước.

Kế luận chung

Lắp đặt ActivFlo cho nguồn nước sinh hoạt, nguồn nước cho tòa nhà, khách sạn là vô cùng hiệu quả để xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi có độ cứng cao.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban tin bài kỹ thuật PGTECH

Kỹ sư cấp thoát nước: Mạnh Thắng

 
Tin tức khác
liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!