TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Vấn đề của nước cứng trong công nghiệp

13/05/2021 - Lượt xem: 1160

Nước cứng và vấn đề cáu cặn trong công nghiệp

Sự hiện diện của các ion canxi (Ca2 +) và magiê (Mg2 +) trong nguồn cung cấp nước thường được gọi là “độ cứng”. Mức độ cứng được phân loại như sau:

Vấn đề chính liên quan đến độ cứng là cáu cặn và hình thành cặn. Ngay cả mức thấp từ 5 đến 8 mg / L là quá cao đối với nhiều mục đích sử dụng (như là nước cấp cho nồi hơi). Vậy, chúng ta cần tìm hiểu vấn đề nươc cứng gây ra cho công nghiệp để từ đó tìm ra giải pháp tối ưu cho vấn đề.

Độ cứng, và đặc biệt là canxi, có xu hướng kết tủa khi kết hợp với các ion như cacbonat, photphat hoặc sunphat. Độ hòa tan của canxi và magie cacbonat tỷ lệ nghịch với nhiệt độ, có nghĩa là nhiệt độ càng cao thì độ hòa tan càng giảm.

Xử lý cáu cặn công nghiệp không dùng hóa chấtNước cứng gây ra các vấn đề cáu cặn công nghiệp

Hệ quả của việc cáu cặn gây ra tronng công nghiệp

Độ cứng trong nước là nguồn chính của sự hình thành cáu cặn trong thiết bị truyền nhiệt, nồi hơi và đường ống:

  • Nó sẽ gây ra sự tích tụ cặn trong đường ống gây giảm lưu lượng và làm giảm áp suất, sau đó gây ra chi phí bơm cao hơn và cuối cùng khiến đường ống cần phải được làm sạch bên trong hoặc thay thế.
  • Nước cứng trong tháp giải nhiệt có thể làm giảm hiệu quả truyền nhiệt, làm tăng chi phí vận hành. Nó cũng có thể gây ra sự ăn mòn trong tháp, dẫn đến việc sửa chữa tốn kém hoặc thay thế lấp đầy tháp giải nhiệt.
  • Trong nồi hơi, một khi cáu cặn bắt đầu hình thành trên bề mặt ống, nó sẽ tạo ra một lớp vật liệu khác mà qua đó nhiệt mới truyền vào nước được. Hai vấn đề chính xảy ra do tác dụng cách điện của vật liệu cáu cặn: dưới sự ăn mòn lắng đọng và quá nhiệt của kim loại ống nồi hơi (tạo ra “điểm nóng”), dẫn đến hỏng ống nước và nứt do ăn mòn ứng suất, đẩy chi phí vận hành lên cao. Nó cũng gây ra nhu cầu bảo trì và sửa chữa tốn kém hơn và sẽ làm giảm tuổi thọ của lò hơi.
  • Ngoài ra, những máy móc, khuôn đúc trong sản xuất cần nhận được nguồn nước làm mát vào để giải nhiệt. Nhưng khi mà nước có độ cứng cao, cáu cặn bám dính vào đường ống và gây ra vấn đề nghiêm trọng của việc giải nhiệt. Việc giải nhiệt không được hoạt động theo thiết kế, dẫn tới tỷ lệ lỗi sản phẩm cao, việc ngưng trệ sản xuất là một thiệt hại không hề nhỏ khi vấn đề nước cứng xảy ra với dây truyền sản xuất.

Do đó, chất lượng kém của nước sử dụng trong công nghiệp là một trong những nguyên nhân chính gây ra thiệt hại kinh tế do lỗi cơ khí thiết bị và các vấn đề bảo trì. Tất cả những điều trên cuối cùng dẫn đến việc phải có kế hoạch để thực hiện sửa chữa và làm sạch bằng hóa chất / cơ học.

Cáu cặn trong đường ống nước nhà máy công nghiệpCáu cặn trong đường ống nước được hình thành bởi nước cứng

Giải pháp xử lý cáu cặn công nghiệp

Việc lựa chọn một giải pháp xử lý nước cứng có tác dụng lâu dài, hiệu quả, chi phí hợp lý, hiệu suất hoạt động ổn định thì chúng tôi đề xuất lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo công nghệ xúc tác điện phân, phân tách các phân tử Canxi và Magie thành hợp chất Aragonite mềm hơn, không còn khả năng bám dính nữa và mọi vấn đề nước cứng được giải quyết. Công nghệ ActivFlo này không chỉ chống bám cặn mới mà còn làm bong các cáu cặn cũ đã có, giúp đường ống của bạn luôn giữ được trạng thái sạch sẽ không bám dính.

Lắp đặt thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo cho nhà máy sản xuất nguyên liệu may tại Hà Nội

Thiết bị ActivFlo lắp đặt trực tiếp vào đường cấp nước của hệ thống, không cần chi phí bảo trì. Nó chỉ đòi hỏi vệ sinh bằng cách xịt rửa theo định kỳ, tùy theo độ sạch của nước để lập kế hoặc vệ sinh cho thiết bị để nó hoạt động được hiệu quả trong suốt quá trình lắp đặt sử dụng hệ thống.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban tin bài kỹ thuật PGTECH

Kỹ sư cấp thoát nước: Mạnh Thắng

 
Tin tức khác
liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!