TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Vấn đề nước cứng và cách xử lý cáu cặn cho tháp giải nhiệt

27/05/2021 - Lượt xem: 1432

Vấn đề nước cứng gây ra cho tháp giải nhiệt

Nếu bạn có tháp giải nhiệt và có vấn đề về nước cứng (cáu cặn tháp giải nhiệt, cáu đường ống, máy móc), bạn cần phải thường xuyên làm sạch tháp giải nhiệt/ thiết bị trao đổi nhiệt để giảm đi sự tích tụ cáu cặn đá vôi. Hiệu suất làm mát của bạn phụ thuộc vào nó hệ thống tháp giải nhiệt này. Bạn có biết rằng đa số nguồn nước đều gặp vấn đề về nước cứng nếu mà nước được hút từ giếng khoan lên, kể cả nước máy đô thị? Độ cứng trung bình hơn 100mg/l tới vài trăm mg/l là đã gây ra sự nhức nhối rất lớn về cáu cặn cho hệ thống tháp giải nhiệt công nghiệp rồi. Ngay cả chỉ bảy tám chục mg/l bạn đã gặp vấn đề về cáu cặn tương đối ở những hệ thống có độ nóng cao.

Xử lý cáu cặn cho tháp giải nhiệtTháp giải nhiệt cho hệ thống làm mát bị các vấn đề cáu cặn

Sự thật là khoảng 95% các hộ gia đình ở các vùng miền trên khắp cả nước có vấn đề về nước cứng, tuy nhiên nó theo mức độ nặng hay nhẹ. Bên cạnh đó thì cáu cặn bám dính có thể gây khó coi trong nhà của bạn, rất khó làm sạch, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm mát của tháp giải nhiệt, hệ thống làm mát Chiller cho nhà máy, tòa nhà văn phòng...Nói như vậy để có thể thấy rằng, nước cứng có thể xẩy ra ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ vùng miền nào trên đất nước của chúng ta vì vậy mà hệ thống tháp giải nhiệt cho máy móc sản xuất, cho máy móc và hệ thống làm mát Chiller của bạn.

Cáu cặn gây ra cho máy móc ChillerMáy móc bị cáu cặn, nước cứng bám dầy hết đường ống nước tại một nhà máy ở Trà Vinh

Chúng ta hãy tìm hiểu đôi chút về hệ thống tháp giải nhiệt. Nước chảy tuần hoàn liên tục qua qua tháp giải nhiệt và nếu nước có tỷ lệ độ cứng cao nó sẽ bám vào bất cứ thứ gì bên trong thiết bị. Toàn bộ tháp giải nhiệt, các khe gió mát bị bám dính cáu cặn và nước đi tới các ống dẫn và máy móc, bơm bị giảm lượng nước vào làm mát do quy mô cáu cặn bám ngày một dầy vào quanh đường ống và thiết bị dẫn đến việc làm mát kém hiệu quả: nghĩa là các máy móc nhà xưởng không được làm mát theo thiết kế, sẽ gặp vấn đề về khuôn đúc và tỷ lệ sản phẩm không đạt sẽ cao. Ngoài ra một hệ thống làm mát Chiller cũng sẽ hoạt động kém hiệu quả, nghĩa là hệ thống điều hòa đang thổi không khí nóng từ ngoài vào nhà và tòa nhà của bạn sẽ không được làm mát như thiết kế của hệ thống Chiller ban đầu.

MỘT SỐ VÍ DỤ VỀ CÁU CẶN GÂY RA CHO HỆ THỐNG

Đường phân phối nước bị tắc:

Nước cứng lâu ngày có thể tích tụ trong các ống nước, điều này sẽ làm giảm lưu lượng nước qua các tấm trao đổi nhiệt. Nếu các tấm trao đổi nhiệt không đủ nước mát, thì các máy móc sản xuất của bạn bị nóng, quá trình khuôn đúc sẽ gặp vấn đề và tỷ lệ lỗi hỏng sản phẩm cao. Hoặc hệ thống làm mát Chiller của tòa nhà gặp vấn đề về hiệu suất làm mát, không khí nóng được thổi vào nhà và bạn sẽ có vấn đề về làm mát tòa nhà.

Nước cứng gây cáu cặn cho tháp giải nhiệtNước cứng gây cáu cặn rong rêu cho tháp giải nhiệt tại Trà Vinh

Cáu cặn nước cứng bám vào máy bơm nước:

Máy bơm nước bên trong tháp giải nhiệt của bạn rất cần thiết trong việc bơm nước từ hệ thống vào tháp giải nhiệt làm mát. Nếu sự tích tụ nước cứng ăn mòn máy bơm, nó có thể làm giảm khả năng bơm và máy bơm sẽ không bơm đủ nước vào các ống phân phối hoặc khiến nó bị hỏng hoàn toàn.

Làm thế nào để xử lý các vấn đề về nước cứng:

Có một số cách để xử lý các vấn đề về nước cứng cho hệ thống tháp giải nhiệt của bạn. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu để tìm hiểu và lựa chọn kỹ giải pháp, để tránh đầu tư tốn kém mà hiệu quả không cao, bảo trì bảo hành phức tạp hoặc chỉ tẩy rửa được cáu cặn tạm thời, thiếu ổn định và không mang tính lâu dài.

Thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo cho công nghiệpBạn có thể hiểu rằng ActivFlo là giải pháp xử lý nước cứng tốt nhất thế giới

Bạn đã biết về công nghệ xử lý cáu cặn (xử lý nước cứng) cho tháp giải nhiệt không cần hóa chất, không cần lắp bộ làm mềm bằng hệ thống hoàn nguyên muối? Chúng tôi có thể đề xuất cho bạn phương pháp sử dụng công nghệ xử lý nướ cứng ActivFlo tiên tiến nhất hiện nay của Inta Anh Quốc, lắp đặt trực tiếp vào đường ống, sử dụng hiệu quả tới hơn 30 năm mà không mất chi phí bảo trì, lắp xong là xong.

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban tin bài kỹ thuật PGTECH

Kỹ sư cấp thoát nước: Mạnh Thắng

 
Tin tức khác
liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!