TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Nước cứng và những ảnh hưởng tới mái tóc của bạn

02/06/2021 - Lượt xem: 1781

Tại sao nước cứng lại có thể gây hại cho tóc bạn?

Sau khi gội đầu bằng nước cứng, tóc có thể bị khô. Thông thường điều này được lý giải là do các khoáng chất trong nước được hòa tan và tạo ra một lớp màng trên tóc. Người ta cũng cho rằng điều này ngăn cản độ ẩm xâm nhập vào sợi tóc. Trong một bài báo khoa học được công bố, họ phát hiện ra rằng không có bằng chứng nào về việc nước cứng ảnh hưởng đến độ khỏe hoặc độ đàn hồi của tóc.

Làm thế nào để bạn có thể bảo vệ tóc của mình khỏi ảnh hưởng của nước cứng?

Có một số điều bạn có thể làm để bảo vệ tóc khỏi những tác động tiêu cực có thể có của nước cứng.

Mặc dù có thể hạn chế tác hại mà nước cứng có thể gây ra cho tóc về lâu dài bằng các loại dầu dưỡng tóc và, nhưng cách tốt nhất là đầu tư vào một loại thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo. Nhưng tại sao không phải là hệ thống làm mềm nước? Hệ thống làm mềm nước  đâu đó cũng có thể làm được công việc này, nhưng đồng thời, chúng cũng tước đi tất cả những lợi ích tuyệt vời của nước cứng. Nó được gọi là bộ điều hòa nước, như chính cái tên của nó, sử dụng bộ điều hòa nước ActivFlo giúp giữ lại được những thứ tốt đẹp cho bạn tận dụng.

Nước nhiễm vôi gây ra vấn đề cho mái tóc và làn daVân đề của nước cứng gây ra cho làn da và mái tóc của bạn

Nhiều người cho rằng các chất làm mềm nước sẽ làm tóc bạn bết hoặc nhờn và qua kiểm nghiệm thì chúng tôi cũng nhận thấy điều đó là thực tế. Nếu bạn bước vào phòng tắm, bạn xát xà bông, bạn sẽ cảm thấy người bạn nhớt và kiểu như không bao giờ sạch, không thể ra khỏi nhà tắm, đó là chất làm mềm Cation và muối gây ra. Sẽ thật thú vị nếu bạn có giải pháp thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo để giải quyết vấn đề này.

Một mẹo khác mà một số người khuyên là gội đầu bằng nước tinh khiết đóng chai. Nghe quá hài đúng không bạn, sẽ rất tốn kém và thực tế là không khả thi vì chúng ta ngày nào cũng phải tắm gội mà. Chúng ta sẽ không lấy đâu ra đủ chi phí để gội đầu bằng nước đóng chai.

Nước cứng và làn da của bạn

Bạn có thể tự hỏi “Tôi phải dùng bao nhiêu kem dưỡng ẩm?” Nước cứng cũng có thể là nguyên nhân cho vấn đề làn da ở đây. Nước cứng đúng là một thủ phạm rõ rằng với làn da của bạn .

Các thành phố của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đồng Nai… là một trong số những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Hầu hết nguồn nước đô thị, cũng như nguồn nước dân tự khoan ở giếng lên đều có vấn đề về nước cứng.

Nước cứng gây khô da mẩn ngứa, rụng tóc, xở tócNước cứng gây ra các vấn đề khô da, mẩn ngứa, rụng và xơ tóc

Nước cứng không chỉ có thể khiến da bạn bị khô mà còn có thể gây kích ứng bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Cả hai tình trạng này đều nghiêm trọng hơn ở các khu vực nước cứng. Một lần nữa, bạn thử ngẫm xem nước của bạn có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề cho làn da của bạn không?

Ở những vùng nước cứng, cặn canxi có thể để lại trên da sau khi khô và điều này có thể dẫn đến da nhạy cảm và dễ nổi mụn.

Bạn đang chịu đựng bất kỳ vấn đề nào ở trên không?

Có một điều chắc chắn rằng, khi nói đến cách để có được một mái tóc đẹp thì có nhiều tin đồn rỉ tai hơn là các bài báo khoa học đã xuất bản. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang phải chịu tác động của nước cứng thì một giải pháp lâu dài là lắp đặt một thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo có thể là lựa chọn tốt nhất. Đó thực sự là phương pháp xử lý cái vấn đề về làn da, sợi tóc thân thiện và sinh học nhất thay vì dùng các loại hóa chất để xử lý có thể có những ảnh hưởng tiêu cực tới bạn trong khi chi phí tốn kém thường xuyên cho các loại hóa chất, các loại mỹ phẩm này.

 

Copyright © - Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban tin bài kỹ thuật PGTECH

Kỹ sư cấp thoát nước: Mạnh Thắng

 
Tin tức khác
liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!