TextBody
Việt Nam Tiếng Anh

Những cách đơn giản để xử lý nước cứng cho ngôi nhà của bạn

20/06/2024 - Lượt xem: 54

Có một sự thật là vấn đề nước cứng không phải là khó xử lý. Vậy tại sao lại để sự cáu cặn, mảng bám xuất hiện và gây phiền toái trong nhà bạn? Có rất nhiều cách để bạn có thể xử lý độ cứng của nước và xoá bỏ những khó chịu mà nước cứng gây ra. Rất may mắn, chúng ta có thể xử lý nước cứng bằng một số phương pháp mà chúng tôi sẽ nêu ra trong bài viết này.

Trước hết, cùng tìm hiểu lí do nước cứng không tốt cho ngôi nhà. Có thể bạn đã biết nước cứng thường có nồng độ canxi và magie cao nhưng lại chưa hiểu tại sao đó lại là điều không tốt. Vấn đề lớn đó là nước cứng có thể gây thiệt hại cho ngôi nhà của bạn. Theo thời gian, hàm lượng khoáng chất cao của nước cứng có thể tích tụ trong bồn rửa, bồn tắm, các thiết bị và hệ thống đường ống dẫn nước của ngôi nhà. Dễ nhận thấy bằng mắt thường nhất đó là nó để cặn bám trên bề mặt bồn rửa, vòi chậu, cốc chén thuỷ tinh, thiết bị vệ sinh trong nhà tắm, gây tắc nghẽn các thiết bị như máy nước nóng và máy rửa chén của bạn. Và kết quả là hóa đơn điện cao hơn và cần thay thế các thiết bị thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể thấy áp lực nước giảm đi, khiến việc sử dụng vòi sen tắm của bạn trở nên kém thú vị hơn nhiều.

Nếu bạn nhận thấy tất cả những dấu hiệu này trong nhà mình, đừng quá lo lắng! Chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách xử lý cáu cặn canxi trong nước, bạn sẽ tìm lại được nguồn nước mà không gây phiền toái cho ngôi nhà nữa.

ActivFlo xử lý các vấn đề phiền toái do nước cứng gây ra cho ngôi nhà của bạn

ActivFlo xử lý các vấn đề phiền toái do nước cứng gây ra cho ngôi nhà của bạn

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CỨNG ĐƠN GIẢI TẠI NHÀ

Khi nghĩ về cách xử lý nước cứng, bạn có hai lựa chọn: ngăn nước cứng ngay tại nguồn và hạn chế tác động của nước cứng. Cả hai lựa chọn đều có thể hữu ích trong việc giảm thiểu tác động của nước cứng, nhưng cách duy nhất để giảm thiểu vấn đề là sử dụng một loại thiết bị làm mềm nước cứng hoặc kết hợp thiết bị làm mềm nước cứng với hệ thống lọc nước tổng cho cả nhà.

Sử dụng giấm

Có lẽ bạn đã từng nghe nhiều tới phương pháp này. Vì giấm có tính axit nên đây là một trong những lựa chọn xử lý nước cứng để loại bỏ cặn tích tụ trong bồn tắm và chậu rửa của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trong các thiết bị như máy pha cà phê, máy rửa bát và máy giặt, để có thể giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Chìa khóa của việc sử dụng giấm để loại bỏ cặn nước cứng là để nó ngấm vào cặn ít nhất một giờ. Điều này giúp axit có thời gian để phá vỡ cặn lắng. Đối với các thiết bị chạy theo chu kỳ dài — như máy rửa chén và máy giặt — điều đó trở nên dễ dàng. Chỉ cần sử dụng một cốc giấm thay vì chất tẩy rửa và chạy chu trình giặt bình thường khi máy trống.

Quá trình này tương tự đối với ấm đun nước hoặc máy pha cà phê. Đổ đầy giấm vào máy, sau đó để yên trong một giờ. Sau đó, đun sôi hỗn hợp này và đổ ra ngoài.

Nếu vòi nước của bạn cũng có cặn, bạn có thể quấn một chiếc khăn trà ngâm giấm xung quanh chúng trong một giờ và hầu hết bụi bẩn sẽ được lau sạch sau đó. Đối với bồn tắm và bồn rửa, bạn có thể sẽ phải bỏ chút công sức và chỉ cần chà sạch cặn bằng khăn ngâm giấm.

Bộ lọc đầu tắm

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc cọ rửa cặn bám trên tường phòng tắm - cũng như xử lý tình trạng da và tóc khô có thể do nước cứng - bạn có thể khắc phục vấn đề bằng bộ lọc đầu vòi hoa sen. Chúng lọc các khoáng chất có trong nước cứng - cũng như một loạt các chất gây ô nhiễm khác như clo, chloramines và các hóa chất tổng hợp khác. Thông thường, tuỳ vào loại lọc đầu tắm và chất lượng nước của nhà bạn thì trung bình thời gian sử dụng của bộ lọc này được được khoảng từ 2 đến 3 tuần sẽ cần phải thay thế lõi lọc mới.

Chất làm sạch thiết bị

Mặc dù những chất tẩy rửa này chắc chắn có thể loại bỏ cặn bã trong thiết bị của bạn để giúp nâng cao hiệu suất nhưng chúng thường có giá thành cao và có thể gây hại cho da tay của bạn và máy móc cũng bị ăn mòn nếu sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, các phương pháp như sử dụng giấm, bộ lọc đầu tắm hay dùng chất tẩy rửa thiết bị chỉ tạm thời xử lý được hậu quả của nước cứng gây ra chứ không giải quyết được gốc vấn đề là nước cứng. Phương pháp sau đây có thể là điều mà bạn đang tìm kiếm cho một biện pháp xử lý vấn đề nước cứng lâu dài.

Làm mềm nước cứng

Một phương pháp có thể đảm bảo toàn bộ nước trong nhà bạn đều được làm mềm, đồng thời bạn không cần phải liên tục xử lý hậu quả của nước cứng trong ngôi nhà, đó là lắp đặt một thiết bị làm mềm nước cứng. Hiện nay có nhiều phương pháp để làm mềm nước cứng như sử dụng muối Cation hoàn nguyên, dùng bộ lọc tinh khiết, dùng công nghệ xử lý từ trường (nam châm) hay phương pháp xúc tác điện phân của ActivFlo. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu – nhược điểm riêng. Với thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo, bạn chỉ cần lắp đặt một lần là có thể sử dụng lâu dài mà không cần bảo dưỡng hay thay thế trong nhiều năm tới. Bởi ActivFlo được làm từ thép không gỉ cao cấp 316 có khả năng chống ăn mòn cực tốt. Trong trường hợp bình thường, chúng hoàn toàn không cần phải thay thế.

Đầu tư vào thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo là một giải pháp đầu tư lâu dài cho ngôi nhà bạn

Sử dụng thiết bị xử lý nước cứng ActivFlo là một giải pháp đầu tư lâu dài cho ngôi nhà bạn

Bộ làm mềm nước cứng ActivFlo không phải là thiết bị lọc bởi ActivFlo không loại bỏ hoàn toàn khoáng chất ra khỏi nguồn nước mà chỉ là sự tương tác vật lý ở bên trong lõi thiết bị, làm chuyển hóa canxi, magie thành một dạng chất khác, gọi là tinh thể Aragonite mềm hơn, tốt để sử dụng. Những tinh thể này có kích thước siêu nhỏ, mịn và không có các đặc tính liên kết giống như canxi cacbonat cứng. Điều này có nghĩa là chúng không thể bám dính vào đường ống nước, các thiết bị bình nóng lạnh, vòi sen,… hay để lại mảng trắng trên các bề mặt nữa. Canxi dạng tinh thể aragonite này sẽ lơ lửng trong nước và chảy cùng dòng nước ra bên ngoài.

ActivFlo không sử dụng hoá chất, mà chỉ dùng sự tương tác vật lý xảy ra bên trong lõi thiết bị để xử lý nước cứng

ActivFlo không sử dụng hoá chất, mà chỉ dùng sự tương tác vật lý xảy ra bên trong lõi thiết bị để xử lý nước cứng

Bộ xử lý cáu cặn ActivFlo là một công nghệ tiên tiến của INTA Anh Quốc, có thể giúp tiết kiệm chi phí xử lý nước dùng trong ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ ngăn chặn sự hình thành cáu cặn trong mọi ngõ ngách của hệ thống đường ống nước, mà thậm chí còn có thể giúp loại bỏ những cặn đá vôi đã kết tủa trước đó. Nhờ vậy mà khiến lượng điện năng tiêu thụ của ngôi nhà sẽ giảm đi, lượng nước sử dụng cũng ít hơn. Dòng sản phẩm làm mềm nước ActivFlo còn giúp giảm thiểu việc lạm dụng hóa chất tẩy rửa để xử lý vấn đề nước cứng, thúc đẩy phương pháp làm sạch bền vững, thân thiện với môi trường hơn.

ActivFlo là một dạng phương pháp làm sạch bền vững, thân thiện với môi trường

Thiết bị làm mềm nước cứng ActivFlo thúc đẩy phương pháp làm sạch bền vững, thân thiện với môi trường

KẾT HỢP ACTIVFLO CÙNG HỆ THỐNG LỌC TỔNG

Nếu nhà bạn đã có một hệ thống lọc tổng, cách tốt nhất để đạt hiệu quả hơn nữa trong công cuộc xử lý nước cứng chính là kết hợp ActivFlo cùng hệ thống lọc tổng. Bằng cách này, bạn không chỉ có nước mềm hơn mà còn đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh nhất. Thiết bị xử lý nước đá vôi ActivFlo sẽ đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực cho bộ lọc tổng của bạn. Chỉ với một lắp đặt vô cùng đơn giản có thể góp phần kéo dài tuổi thọ của hệ thống lọc tổng, giảm chi phí bảo dưỡng hay thay thế các bộ phận của hệ thống lọc tổng. ActivFlo không chỉ giúp nâng cao chất lượng nước mà còn giảm thiểu lãng phí nước và tiêu thụ năng lượng.

Thiết bị xử lý nước nhiễm canxi ActivFlo có thể cải thiện nước từ nguồn nước cấp đô thị, nước giếng khoan, suối, lạch, sông và giếng khơi. Với hàng chục nghìn chiếc ActivFlo đã được lắp đặt, ActivFlo đã chứng minh hiệu quả rất tốt trong mọi lĩnh vực từ dân dụng, tới thương mại và trong công nghiệp. Bảo hành sản phẩm tới 15 năm là minh chứng cho sự đáng tin cậy của Bộ xử lý nước cứng ActivFlo. Để lựa chọn được dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo, phù hợp với ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đại diện của ActivFlo Anh Quốc tại Việt Nam.

 
Tin tức khác
liên hệ làm đại lý

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lọc và xử lý nước, bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm và muốn trở thành đại lý / nhà phân phối. Vui lòng liên hệ với chúng tôi!